Ca sĩ 13 tuổi gốc Việt hát động viên mọi người chống Covid-19

Vạn Phát

Ca khúc “Xin” (Pray) do ca sĩ gốc Việt 13 tuổi Celine Thiên Ân thể hiện, truyền thông điệp cổ vũ y bác sĩ và người dân đang gồng mình chống dịch.

Xin có ba phiên bản tiếng Anh, Việt, Tây Ban Nha, do nhạc sĩ gốc Việt - Đoàn Vi Hương sáng tác. Lời ca ý nghĩa, thời điểm ra mắt hợp lý và phần thể hiện của giọng ca nội lực, trong trẻo Celine Thiên Ân giúp ca khúc lan tỏa nhanh. Sau vài ngày đăng tải, Xin nhận hàng chục nghìn lượt nghe trên các kênh trực tuyến. Hiện nhạc phẩm được phát sóng rộng rãi trên các kênh truyền hình và radio tại Mỹ, trong đó có Saigon TV, VNA TV, VGN TV, VietMedia TV...

Không quá phô trương, ồn ào, Xin được thu và dựng 3 ngày, trong một căn phòng nhỏ tại nhà riêng. Nhưng có lẽ chính nhờ sự mộc mạc đó cùng ca từ đã giúp bài hát nhận được sự yêu mến của nhiều người.

PRAY | Celine ThienAn: 13 years old girl sings Prayers during the Coronavirus Pandemic | doanvihuong

Ca sĩ 13 tuổi Celine Thiên Ân bày tỏ xúc động và vinh dự khi nhạc phẩm được nhiều khán giả yêu thích. "Xin chất chứa lời nguyện cầu của người dân khắp hành tinh, mong thế giới sớm vượt qua khó khăn, mọi lầm lỗi được thứ tha, nỗi đau sớm phai nhòa, để thiện lương và tình yêu tồn tại vĩnh cửu. Chỉ cần có niềm tin, mọi thử thách, chông gai... đều có thể vượt qua", Thiên Ân nói.

Nhạc sĩ Đoàn Vi Hương cho biết trong thời điểm người dân toàn cầu chống chọi Covid-19, cô mong viết nên ca khúc thắp lên niềm tin, sự lạc quan và hy vọng cho mọi người. Nhiều khán giả nói nhạc phẩm tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ tuyến đầu và người dân đang lo lắng vì đại dịch. 

"Xin" (Pray) nhắn gửi thông điệp về niềm tin, hy vọng giữa đại dịch.

Celine Thiên Ân (13 tuổi) là ca sĩ tự do tại Mỹ, từng tham dự cuộc thi ca hát VSTAR. Sở trường của cô là dòng nhạc thánh ca và nhiều thể loại, từng thể hiện thành công nhiều ca khúc hải ngoại. Tại lễ mở màn một trận bóng rổ ở Houston, bang Texas, cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả khi là ca sĩ đầu tiên trong lịch sử Hiệp hội bóng rổ Mỹ (NBA) mặc áo dài truyền thống Việt Nam hát Quốc ca.

Celine Thiên Ân biểu diễn Quốc ca mở màn trận bóng rổ ở Houston, bang Texas, Mỹ.

Nhạc sĩ Đoàn Vi Hương hiện sinh sống và làm việc tại Mỹ. Trong hơn 11 năm hoạt động nghệ thuật, cô sáng tác nhiều ca khúc mang đậm dấu ấn riêng. Âm nhạc của cô chất chứa lời tâm sự ngọt ngào, mềm yếu của thiếu nữ khi yêu, đôi khi tự sự về đời, về người. Trong đó, Hôn là khúc ca nổi tiếng nhất, thu hút khán giả qua giọng hát Ý Lan. Nhạc phẩm Mẹ ơi cũng được nhiều nghệ sĩ yêu thích, lấy cảm hứng từ danh ca Thái Thanh, cũng do Ý Lan trình bày.

Nhạc sĩ Đoàn Vi Hương (trái) là tác giả của nhiều ca khúc trữ tình lãng mạn.

Nguồn: https://ngoisao.net/