Hơn 200 học sinh, sinh viên tham gia Trại hè Âm nhạc 2022

Hơn 200 học sinh, sinh viên tham gia Trại hè Âm nhạc 2022

Tác giả: Mai Linh

NSƯT Bùi Công Duy

Trại hè Âm nhạc 2022 lần đầu tiên sẽ được Học viện tổ chức tại Cam Ranh với nhiều hoạt động âm nhạc thú vị và đa dạng.

NSƯT Bùi Công Duy, Phó giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia cho biết Trại hè Âm nhạc 2022 lần đầu tiên sẽ được Học viện âm nhạc tổ chức tại Nha Trang - Cam Ranh từ ngày 14 đến 20/06 với nhiều hoạt động âm nhạc thú vị và đa dạng.

Có thể nói Trại hè Âm nhạc 2022 do HVANQGVN tổ chức có quy mô lớn và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực âm nhạc hàn lâm với sự tham gia của hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ 3 miền đất nước với các hoạt động của Dàn kèn sinh viên, Dàn nhạc Dây thính phòng, nhóm nhạc tre nứa Sức sống mới, nhóm nhạc dân tộc Charm band, nhóm nhạc Jazz Pop band…. Trại hè Âm nhạc 2022 đặc biệt có sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ VNAMYO dưới sự dẫn dắt của hai nhạc trưởng trẻ được nhiều khán giả yêu mến Đồng Quang Vinh và Trần Nhật Minh cùng một số nghệ sĩ độc tấu trẻ tuổi nổi bật trong nước.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Trại hè Âm nhạc 2022 tại Nha Trang hứa hẹn mang lại nhiều sắc màu tương phản, sôi nổi và hấp dẫn. Sự dẫn dắt kinh nghiệm của các nhà sư phạm, các nghệ sĩ uy tín hàng đầu của cả nước trong các chương trình tập luyện biểu diễn, hội thảo âm nhạc sẽ góp phần mang lại thành công cho lần đầu tiên ra mắt Trại hè. Các hoạt động âm nhạc sẽ được diễn ra hoàn toàn miễn phí để đông đảo người dân, khán giả quan tâm, khách du lịch và các học sinh sinh viên của các trường Đại học tại địa phương có thể đến tham gia, giao lưu trải nghiệm, làm quen với âm nhạc và các nhạc cụ.

Điểm nhấn của Trại hè Âm nhạc 2022 là chương trình Gala ngày 18/6 của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ VNAMYO sẽ diễn ra tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang do Sở Du lịch Khánh Hoà tổ chức và đêm nhạc đặc sắc The Arena Summer Symphony 2022 (Khúc giao hưởng Mùa hạ Arena 2022) tổ chức tại Arena Cam Ranh tối 19/6 với sự tham gia của toàn bộ học sinh, sinh viên, các nghệ sĩ, giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh việc tích cực phát triển về công tác nghiên cứu khoa học, ban lãnh đạo Học viện cũng đưa ra định hướng các hoạt động đào tạo và thực hành biểu diễn là 2 lĩnh vực tiên phong luôn gắn liền mật thiết và cần đột phá hơn nữa trong giai đoạn tới. Học viện may mắn nhận được sự ủng hộ và đồng hành nhiệt tình từ các Bộ ban ngành, từ những người yêu âm nhạc, các cá nhân và tổ chức, các cựu học sinh sinh viên nhạc viện. Hoạt động của Trại hè Âm nhạc 2022 chắc chắn sẽ góp phần đáng kể cho việc quảng bá, lan toả văn hoá và đưa âm nhạc hàn lâm tiếp cận gần hơn với đông đảo công chúng và giới trẻ.

Đại diện Ban giám đốc Học viện cùng các học sinh sinh viên trong Hoà nhạc “The Opening” Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ VNAMYO.

Nguồn: https://hoinhacsi.vn/